Các yếu tố cần chú ý khi thi công thiết kế nội thất

22:32 ngày 25/6/18 trong  BĐS

Yếu tố kỹ thuật

Vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng luôn đồng hành trong các phong cách thiết kế nội thất. ( xây dựng bình dương ) . Sử dụng vật liệu đúng đắn và hợp lý là sự sáng tạo trong thiết kế nội thất, và là một cung bậc của văn hóa kiến trúc.

Ngày nay, trong xu thế toàn cầu hóa, mỗi một đất nước, mỗi một vùng miền lại có một phong cách thiết kế nội thất riêng với các vật liệu địa phương, gọi là kiến trúc bản địa.Vật liệu gỗ, tre giúp chúng ta nhận ra các kiến trúc Viễn Đông.Vật liệu đá trắng giúp chúng ta nhận ra kiến trúc Địa Trung Hải.

Yếu tố nghệ thuật

Màu sắc

Khi nhìn vào một công trình thì màu sắc chính là yếu tố đầu tiên để thu hút mọi người, vì thế mà màu sắc cũng là một trong những yếu tố có tầm ảnh hường quan trọng nhất.Đồng thời màu sắc cũng là yếu tố giúp thể hiện được cái hồn của một công trình hay thể hiện được guu thẩm mỹ của chủ nhà.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC ĐĂNG PHÁT

Địa chỉ: 125 Võ Minh Đức, Khu phố 5, Phường Phú Thọ, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0947 624 079 - 06503 33 55 77

Website: http://dangphat.vn | Mail: lam.nh@dangphat.vn

Thủ pháp trang trí

Ý tưởng sáng tạo, thủ pháp tạo hình mới lạ, kỹ thuật xây dựng hiện đại và vật liệu xây dựng mới là những yếu tố làm nên phong cách thiết kế, sự sáng tạo trong thiết kế nội thất.

Những vật liệu bằng đá, đất, nước truyền thống hay những vật liệu nhất thời và năng động, dễ thay đổi như cây cối, hoặc tương đối mới như chất dẻo, nhựa là.

Đôi khi những vật liệu cũ cũng được tìm lại nhưng được áp dụng công nghệ mới.Ví dụ như bê tông thường được sử dụng trong các công trình cổ đại đồ sộ và vĩnh cửu, hiện nay bê tông được sử dụng kết hợp với vật liệu thép để nâng cao khả năng chịu kéo, chịu uốn của bê tông, để tạo những kiến trúc độc đáo

Xã hội ngày càng phát triển, vật liệu mới và các loại kết cấu mới sẽ xuất hiện.Hiện nay trong các công trình thiết kế nội thất hiện đại thường sử dụng vật liệu gỗ công nghiệp cao cấp An Cường, với nhiều bề mặt khác nhau, khắc phục được các nhược điểm của gỗ tự nhiên như chống trầy xước, cong vênh, bền màu với thời gian.

Điện thoại: 0947 624 079 - 06503 33 55 77

Website: http://dangphat.vn | Mail: lam.nh@dangphat.vn

Trong xã hội hiện đại sự giao tranh mạnh mẽ cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật giữa các nước khác nhau  cũng đã làm lu mờ một số nét văn hóa truyền thống trong cộng đồng song nhiều yếu tố mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc rất khó phai mờ.

Có thể nêu ví dụ: Lối sông người Việt tiếp khách rất trọng thị vì thế phòng khách thường chiếm vị trí trang trọng song lại rất rộng mở để người khách tiếp cận với các thành viên trong gia đình, vì thế vị trí của phòng khách rất thuận lợi cho việc giao tiếp trong ngôi nhà, nó không bố trí quá độc lập như nhà ở các nước phương tây.

Về không gian cũng có sự khác biệt rất rõ ràng.Không gian nội thất các vùng hàn đới thiên về đóng kín, cố gắng giảm sự lưu thông không khí thì các không gian nội thất các vùng nhiệt đới thường có cấu trúc càng thông thoát càng tốt vì thế các vùng có khí hậu khác nhau đều có một phong cách thiết kế nội thất rất riêng biệt.

Điện thoại: 0947 624 079 - 06503 33 55 77

Website: http://dangphat.vn | Mail: lam.nh@dangphat.vn